Ăn hết món ngon đường phố Đà Nẵng với 200K

Mì Quảng, bún mắm nêm, gỏi mít, ốc hút, là những món đặc trưng nhất định phải thử khi đi Đà NẵngDu lịch Đà Nẵng no căng bụng ngay bây giờ thôi nào!

đi Đà Nẵng

Mì Quảng

Đây là thức quà sáng phổ biến ở Đà Nẵng. Một số nơi trên đường Hải Phòng, Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Công Trứ bán cả ngày. Giá mỗi tô mì Quảng dao động khoảng 15.000 – 50.000 đồng, tô tùy nơi. Du khách đi Đà Nẵng gọi một tô mì Quảng “truyền thống” có sợi mì trắng dẹt, tôm, thịt heo hoặc gà, trứng, đậu phộng rang, bánh đa giòn, ăn kèm các loại rau thơm là tuyệt nhất đấy.

Nếu bạn đi Đà Nẵng đúng ngày mùng một âm lịch, sẽ rất khó để tìm một tô mì thịt, thay vào đó là mì Quảng chay với nguyên liệu chính từ đậu phụ, nấm và các loại củ.

Bánh xèo nem lụi

Các quán bánh xèo ngon tập trung ở đường Hoàng Diệu, Trưng Nữ Vương, Châu Thị Vĩnh Tế, Đống Đa. Giá cả trung bình từ 20.000 đến 100.000 đồng một phần tùy số lượng bánh và nem. Bánh xèo miền Trung thường nhỏ bằng cái đĩa nên có độ giòn và khi cuốn bánh tráng vừa vặn hơn. Gia vị ăn kèm là nước tương nóng, vị vừa phải để chấm bánh.

Bún mắm nêm

Đây là đặc sản bình dân rất dễ tìm khi đi Đà Nẵng. Thưởng thức bún mắm ở các gánh hàng, quán vỉa hè hay ở chợ sẽ cho cảm giác tròn vị nhất. Bạn có thể thử bún mắm nêm ở chợ Cồn hoặc chợ Hàn vào buổi chiều, giá từ 15.000 đến 30.000 đồng mỗi tô. Một tô bún đầy đủ có thịt heo, tai heo, chả bò, nem, rau thơm, sợi đu đủ hay mít non bào mỏng, kèm một chén mắm nêm. Gia vị không thể thiếu của món Quảng là vị bùi của đậu phộng và miếng bánh giòn.

Bún thịt nướng

Cũng như bún mắm nêm, bún thịt nướng là món ăn quen thuộc khi đi Đà Nẵng. Món này rất dễ tìm, giá khoảng 15.000 – 30.000 đồng mỗi tô. Bún thịt nướng ở Đà Nẵng được ăn kèm nước tương, vị vừa béo vừa bùi làm từ gan heo, thịt xay, tương đậu nành và một số nguyên liệu khác.

Mít trộn

Đây là một trong ba món ăn vặt được ưa chuộng nhất của giới trẻ đi Đà Nẵng. Các món này tập trung nhiều ở “làng ăn vặt” trên đường Bùi Thị Xuân, dưới chân cầu Trần Thị Lý. Mít trộn là món khoái khẩu của nhiều người, nguyên liệu chính là mít non, da heo, bò khô, kèm với đậu phộng, trộn đều lên rồi bẻ miếng bánh tráng xúc lên ăn. Giá mỗi đĩa mít trộn khoảng 20.000 đồng.

Ốc hút

Ốc hút ở Đà Nẵng thường được chế biến theo nhiều vị: từ xào dừa, xào xả ớt cho đến luộc đều thơm phức nóng hổi. Món này ăn kèm với sợi đu đủ chua cay theo đúng khẩu vị miền Trung. Giá mỗi phần từ 15.000 đến 30.000 đồng.

Nằm khuất trong một con hẻm dưới chân cầu Trần Thị Lý, Ốc hút ở đây rất đa dạng từ ốc bươu, ốc đá, ốc đinh…và đều được chế biến công phu. Mỗi con ốc trước khi xào đã được đập thông hai đầu, người ăn chỉ cần hút nhẹ ở miệng vỏ sẽ cảm nhận được ngay thịt ốc vừa béo vừa chắc. Hầu như quán nào cũng nấu rất thấm, vị mặn ngọt đặc trưng, ăn kèm nộm đu đủ và bánh tráng.

Ngoài ra bạn còn có thể tìm được món ốc hút này tại một vài địa điểm nổi tiếng không kém như:

- Ốc Hút Chợ Bắc Mỹ An Đà Nẵng

- Ốc hút Hạnh: 277 Đống Đa

- Ốc hút ngon Bà Mỹ: 30 Hoàng Hoa Thám

- Quán Ốc hút Nha Trang: 26 Đống Đa...

Ốc hút nóng hổi với hương thơm của sả và vị cay của ớt sẽ hơi kén người ăn vì độ cay của nó, nhưng chính vì vậy đây mới là món ăn vặt tuyệt vời cho một ngày gió lạnh, và rất dễ làm bạn “ghiền” nếu đã một lần được thưởng thức.

Sữa chua

Cuối cùng là món sữa chua muối ngay dưới chân cầu Trần Thị Lý (phía biển). Chủ quán thường mang ra một khay khoảng 10 hũ sữa chua kèm đĩa muối trắng. Du khách đi Đà Nẵng ăn hết bao nhiêu sẽ tính tiền bấy nhiêu. Sữa chua ở đây mềm, không quá béo. Lúc đầu thực khách sẽ cảm nhận được vị mặn của muối sau là vị ngọt của sữa chua đọng lại nơi cổ họng. Giá 1.000 đồng một hũ.