Bánh canh

Bánh canh, xíu quẩy…chỉ ở Đà Nẵng mới có kiểu ăn Bánh Canh là như vậy. Một món ăn này rất ngon và lạ miệng đấy bạn à. Thưởng thức một tô bánh canh nóng, khói bốc nghi ngút với một cây xíu quẩy thì đúng là hết ý.

Sau khi tham quan các địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng, du khách hãy thử thưởng thức ẩm thực Đà Nẵng từ món mỳ quảng, bún chả cá đến bánh canh đều rất thu hút và hấp dẫn.

banh-canh-01

Ở Đà Nẵng, có rất nhiều món bánh canh khác nhau: Bánh canh cá lóc, bánh canh thịt chả, bánh canh cua…Món Bánh canh có thể được nấu từ bột gạo, bột mì, nhưng phổ biến hơn cả là bột lọc (làm từ củ sắn).

Sợi bánh canh thường to gần bằng chiếc đũa, dài và dai. Ăn bánh canh phải “vừa ăn, vừa thổi” vì chỉ khi bắt đầu ăn, sợi bánh mới được thả vào nồi nước đang sôi sùng sục. Nếu không, bánh sẽ nở to, đặc queo. Món ăn này càng thích hơn khi ăn cùng với xúi quẫy.

banh-canh-ca-loc

Món ăn này được bán ở tất cả thời gian trong ngày từ sáng sớm cho đến nửa đêm, mà nhiều nhất là bắt đầu từ 2 giờ chiều. Vì vậy khách đến du lịch Đà Nẵng có thể thoải mái lựa chọn món ăn này cho những cơn đói bụng bất thường trong ngày mà không sợ là giờ này có gì ăn không.

banh-canh-02

Nước có thể được nấu từ tôm, thịt, xương heo, chả… Riêng với bánh canh cá, thịt cá luôn được rim rất kỹ, thấm gia vị và thơm lừng. Bởi vậy, ngoài vị ngọt của nước, vị dai của sợi bánh, người ăn còn thưởng thức những miếng cá được kho đến keo lại, mặn mặn, cay cay.

Khi đến du lịch Đà Nẵng, bạn có thể chọn món ăn này cho buổi sáng hoặc buổi chiều…. rất ngon và đậm đà.

Một số địa chỉ ăn món bánh canh này ở Đà Nẵng:

Bánh canh cá lóc – Thanh Hương 130 Lê Đình Dương hoặc 227 Trần Phú
Bánh canh cá lóc – Nhất Vang 241 Hoàng Diệu
Bánh canh Minh Nguyệt –  8 Yên Bái
Bánh canh Nga – 193 Đống Đa
Bánh canh – 143A Nguyễn Chí Thanh
Bánh canh ruộng – Gần Bệnh viện Sơn Trà