Bảo tàng nghệ thuật Chămpa

Khách sạn Đà Nẵng ven biển Mỹ Khê cho biết Bảo tàng nghệ thuật Chămpa nằm trên điểm tiếp giáp giữa đường Bạch Đằng và Trưng Nữ Vương, Đà Nẵng. Đây là nơi lưu giữ duy nhất còn lại về nghệ thuật điêu khắc Chăm pa của thế giới. Nơi này thu hút rất nhiều du khách đến tham quan, khám phá mỗi lần đi du lịch Đà Nẵng.

Bảo tàng điêu khắc nghệ thuật Chămpa _ nơi lưa giữ những nét đẹp cổ xưa

Được Viện nghiên cứu Viễn Đông Pháp ở Việt Nam xây dựng từ năm 1915, đên năm 1936 thì Bảo tàng nghệ thuật điêu khắc Chămpa được mở rộng thêm và đến năm 1939 thì nó chính thức được khánh thành.

Khách sạn Đà Nẵng ven biển Phạm Văn Đồng cho biết bảo tàng điêu khắc Chămpa được xây dựng theo mô hình các kiến trúc Chămpa hiện đang trưng bày gần 300 tác phẩm điêu khắc nguyên bản được làm từ sa thạch và có một số được làm từ đất nung. Tất cả đều được sưu tập tại các đền, tháp Chàm rải rác ở các tỉnh miền Trung. Chúng được trưng bày trong 10 phòng được đặt tên theo những địa phương phát hiện ra chúng.

Những bức tượng điêu khắc hiện lên đầy chân thật, sống động

Đến với bảo tàng, du khác như được quay lại mọt thời quá khứ vàng son của một dân tộc với trình độ sáng tạo nghệ thuật rất cao. Thế giới tâm linh huyền bí, những câu chuyện được diễn tả bằng hình ảnh hay các biểu tượng tôn giáo và những nụ cười phảng phất nét thời gian… tất cả đều hiện lên sống động, chân thực ngay trước mắt bạn. Hãy cùng nhau đến đây và thưởng thức những vũ điệu Chămpa truyền thống ngay tại sân của bảo tàng điêu khắc Chămpa để hiểu hơn về một nền văn hóa xa xưa.