Rạn Nam Ô, Đà Nẵng – ghềnh đá thích hợp để checkin hè này

Rạn Nam Ô - Đà Nẵng

Rạn Nam Ô - Đà Nẵng

Tên gọi của Rạn Nam Ô được hiểu là bãi tắm nằm ở phía nam của châu Ô ngày xưa. Bãi có từ thập niên 60 làm nơi nghỉ ngơi tắm mát cho người địa phương, dần dần trở thành chốn ‘chạy trốn’ lý tưởng với khách du lịch muốn tìm về vùng ngoại ô thanh bình yên tĩnh. Rạn Nam Ô được chia thành hai cụm nhỏ là Rạn Cả và Rạn Con. Rạn Cả rộng chừng 50 và dài khoảng 300m, nổi bật với lớp đá ngầm dày đặc nằm ngổn ngang ngâm mình trong làn nước biển. Rạn Con nhỏ hơn nằm song song so với Rạn Cả, ở giữa là lạch nhỏ mà người dân vẫn gọi là thòng lòng, tạo nên sự khác biệt mới mẻ cho Rạn Nam Ô.

Rạn Nam Ô - Đà Nẵng

Nằm ở phường Hòa Hiệp Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng, rạn đá san hô hiện nay đang mùa lên rêu, hàng ngày thu hút hàng trăm người đến ngắm nhìn, tham quan và chụp ảnh. Khi thủy triều ở đây bắt đầu hạ xuống và đó là khi những thảm rêu xanh trên đá bắt đầu hiện lên. Mấy ngày trước nơi đây được chính quyền và một tập đoàn chủ trương mua lại để xây dựng khu nghĩ dưỡng, họ đã khóa lối đi xuống biển. Nhưng rất nhiều người dân đồng tình phản đối nên chính quyền đã mở lại lối đi và thế là mọi người lại đổ xô đến đây chụp hình tự sướng.

Đường đi Rạn Nam Ô - Đà Nẵng

Di chuyển đến Rạn Nam Ô: Từ bến xe trung tâm thành phố Đà Nẵng, du khách di chuyển theo đường Tôn Đức Thắng rồi đến đường Nguyễn Lương Bằng. Qua khỏi bãi tắm Xuân Thiều thì rẽ theo lối nhỏ vào làng chài, du khách sẽ nhìn thấy bãi cát trải dài hiện ra trong tầm mắt.

Không khí của biển vào buổi sáng, và chiều tối trong lành tươi mát, bạn cũng có thể ngắm mặt trời mọc và lặn nơi đây.

 Vì chưa ‘xuất hiện’ trong bất cứ lộ trình của tour du lịch nào nên bãi Rạn Nam Ô vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ của mình.

Rạn Nam Ô - Đà Nẵng

Đa số các bạn trẻ đến đây đều là phượt thủ, họ không ngại lội nước đến những chỗ có những tảng đá to hơn, rêu phủ nhiều hơn để thực hiện những bức ảnh của mình.

Là cửa ô phía Nam của nước Đại Việt cũ cách đây khoảng 7 thế kỉ, Nam Ô không chỉ là nơi có cư dân sinh sống đông đúc, mua bán tấp nập mà nơi đây còn nổi tiếng với làng nghề nước nắm truyền thống và làm pháo. Tương truyền đất Nam Ô xưa có ghềnh đá rêu nằm tựa vào rừng Nam Ô là nơi ẩn mình của công chúa Huyền Trân trên con đường nàng chạy trốn khỏi đất Chiêm Thành.

Rạn Nam Ô - Đà Nẵng

Để những du khách và mọi người yên tâm hơn khi xuống ngắm cảnh cùng ghềnh đá và cũng để kiếm thêm thu nhập, những người dân địa phương ở đây đã mở thêm dịch vụ trông coi xe trên đường gần lối đi xuống rạn Nam Ô.

Bãi Rạn Nam Ô vẽ lên trong mắt du khách một bức tranh đẹp đến nao lòng, còn gì bằng quẳng đi hết những mối lo toan, thả đôi chân trần dưới bờ cát êm ái, dạo quanh một vòng bãi biển nên thơ, cho cơn gió nhẹ nhàng vướng vít, thổi vào tâm hồn luồng không khí ngọt ngào vô cùng. Cách đó không xa là bãi đá cuội và đá san hô ‘chen chúc’ nhau nằm im lim dưới chân núi. Nhiều tảng đá có kích thước rất lớn, đủ để cho một người nằm nghỉ ngơi thưởng thức phong cảnh thanh bình

Rạn Nam Ô - Đà Nẵng

Đứng trên các tảng đá lớn, hướng về phía đông, khách du lịch sẽ nhìn thấy bán đảo Sơn Trà, bên bờ Tây là đèo hải vân thấp thoáng ẩn hiện trong làn mây mờ của núi và rừng cây. Nếu được, hãy tranh thủ đến Rạn Nam Ô vào sáng sớm để đánh thức mặt trời và bắt lấy khoảnh khắc lung linh ấy. Thiên nhiên ở Rạn Nam Ô vừa mang lại sự cô độc tĩnh mịch nhưng cũng rất phong tình thú vị, để lòng đan xen những cảm xúc sâu lắng và an nhiên, thương lắm những lúc thế này.

Rạn Nam Ô - Đà Nẵng

Rạn Nam Ô - Đà Nẵng

Rạn Nam Ô - Đà Nẵng

Rạn Nam Ô - Đà Nẵng

Rạn Nam Ô

Hãy đi ngay để cùng checkin với Avatar Hotel nhé!!!