Rong biển Mỹ khê

Rong biển Mỹ Khê có dạng sợi dài màu đen, khi ngâm vào trong nước sẽ nở ra và chuyển sang màu xanh nõn. Người ta có thể chế biến rong biến Mỹ Khê thành rất nhiều món ăn từ nấu canh cho đến xào tôm, xào thịt hay làm gỏi, làm salad thâm chí còn nấu chè, nấu thạch…Ngoài ra, rong biển còn được ướp mặn để bảo quản tươi lâu hơn, nấu làm nước giải nhiệt tuyệt vời trong những ngày hè nóng bức.

Rong biển Mỹ khê Đà Nẵng

Rong biển Mỹ khê sau khi ngâm vào trong nước sẽ nở ra và chuyển sang màu xanh nõn

Rong biển Mỹ Khê chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể như chất xơ, chất đạm, chất bột đường và vitamin, chất khoáng…Theo nghiên cứu thì hàm lượng sắc tố A trong rong biển cao gấp 3 lần cà rốt, vitamin B2 cao hơn 4 lần so với trứng và  lượng canxi cũng cao gấp 3 lần sữa bò…

Ngoài ra, lượng đường có trong rong biển rất ít calo, có thể giúp nuôi dưỡng các loại vi khuẩn có lợi cho đường ruột, tốt cho hệ tiêu hóa, làm thức ăn tiêu hoá nhanh và nhanh chóng loại bỏ các các chất cặn bã lưu lại trong ruột. Trong rong biển có thành phần fertile clement, là thành phần không thể thiếu trong tuyến giáp trạng, có tác dụng tiêu độc, điều tiết máu lưu thông và loại bỏ các cặn bã có trong cơ thể, giúp cơ thể phát triển.

Rong biển Mỹ khê Đà Nẵng

Rong biển có thể chế biến thành nhiều món ngon giải nhiệt mùa hè

Rong biển nói chung và rong biển Mỹ Khê nói riêng có nhiều tác dụng thần kỳ như thế thì không có lý do gì mà bạn không mua nó về làm quà cho bạn bè người thân của mình sau chuyến đi du lịch Đà Nẵng hè của mình chứ nhỉ?