Bún Bò

Thường thì ở Đà Nẵng, người ta hay bán bún bò vào buổi sáng hoặc tối luôn. Nhưng một điều đặc biệt là một số quán chỉ bán từ sớm chiều (14h00) cho đến chiều tối tầm (18h00) là hết bún như bún bò Bà Diệu
– Bún bò bà Diệu Nghi Đà Nẵng
Nổi tiếng về món bún bò Đà Nẵng thì có các quán bún bò bà Diệu Nghi, bún Hương, bún Bà Già.
Quán bún bò bà Diệu Nghi ở 17 Trần Tống, Đà Nẵng (từ đường Hàm Nghi quẹo phải, nằm song song với khu gần Lê Đình Lý). Đây là quán bún bò nhiều người cho là ngon nhất Việt Nam và cả thế giới. Không tin bạn cứ đến một lần sẽ biết ngay.

Quán chỉ bán từ 2h chiều đến chừng 7h hay 8h tối là hết. Quán này bán nổi tiếng lâu năm ở Đà Nẵng rồi, dân ngoại tỉnh ăn ở đây rất nhiều.

Nước bún ngon, thơm, ngọt, đậm đà, đặc biệt chấm với bánh mì là hết chê luôn. Sợi bún nhỏ, mịn. Giò hầm mềm thơm còn chả thì có vị rất ngon. Quán có các loại bún: giò heo, giò bò, gân, thịt, chả, lưỡi, đuôi, móng…

– Bún Hương Đà Nẵng

Nếu như các bạn muốn ăn bún xương hay đuôi bò được xem là có tiếng ở Đà Nẵng thì nên đến Quán bún Hương nằm ở đường Đống Đa, ngay ngã 3 Đống Đa-Cao Thắng, bún Hương bán cả ngày từ 6h sáng.

Bún Hương có nhiều loại: gân bò, đuôi bò heo, chả heo, chả bò, chả cua, móng & giò heo bò, xương heo…
Quán bún Hương ở đây ăn được, nước nêm đậm đà, thịt & gân hầm mềm nhưng không nhũn.
Quán bún Hương bỏ hơi nhiều bột ngọt trong nước bún nên nếu bạn nào bị dị ứng bột ngọt thì cẩn thận khó chịu nhé.

– Bún bà Già Đà Nẵng

Vào những buổi tối, các bạn muốn được thưởng thức một tô bún bò thập cẩm và bổ rẻ thì hãy đến quán bún Bà Già, bún Bà Già nằm đối diện với tạp hóa Thuý Giao, trên đường Trưng Nữ Vương gần chợ Mới. Có thể nói bún Bà Già ngon và chất lương, với mấy anh đi nhậu về chưa ăn gì ghé đến quán bún Bà Già ăn một tô là no đến sáng hôm sau.