Những điều cấm kỵ khi đi du lịch nước ngoài

1. Không chỉ vào bàn chân ở Trung Đông

Ở nhiều nơi tại Trung Đông, để lộ bàn chân hay thậm chí là đế giày có thể coi như một sự xúc phạm sâu sắc. Nhiều du khách vô tình thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với người bản địa khi vắt chéo chân, vô tình hướng đế giày của họ vào ai đó. Nguyên nhân vì bàn chân là bộ phận thấp nhất trong cơ thể.

2. Không đóng mạnh cửa xe ô tô ở Costa Rica

Tiếng đóng mạnh cửa xe ô tô bị coi là bất lịch sự ở Costa Rica. Với một số tài xế taxi, hành động này có thể đem đến cho du khách chuyến đi không mấy dễ chịu. Ngoài ra, du khách cũng nên nhận thức được mối quan hệ lịch sử căng thẳng giữa Costa Rica và người hàng xóm phía Bắc Nicaragua.

3. Cẩn thận khi tặng hoa người Romania

Khi tặng hoa một người Romania, bạn nên kiểm tra kỹ số lượng bông trong bó hoa bởi số chẵn chỉ dùng trong đám tang ở Romania, còn với người sống cần phải có số lẻ. Ngoài ra, hoa hồng ở đất nước này chỉ dành cho những người yêu nhau.

Du lich Romania

4. Không tip khi du lịch Mỹ

Tip in USA

Những người làm dịch vụ phụ thuộc rất nhiều vào tiền tip bởi mức lương cứng của họ không hề cao. Thông thường khoản tiền này sẽ chiếm 10% hóa đơn, và có thể lên tới 20% với những vị khách hào phóng. Tuy nhiên, nếu người phục vụ làm việc và có thái độ không tốt, bạn hoàn toàn không cần trả tiền tip.

5. Không chạm vào đầu người khác ở Thái Lan

Đầu nằm ở vị trí cao nhất trên cơ thể nên cần phải được tôn trọng – Một thành viên của Reddit. com giải thích. Vì thế, hành động chạm vào đầu người khác bị xem như hết sức thô lỗ.

Du lich Thai Lan

Ngoài ra, du khách đến Thái Lan cũng không được phép chỉ vào chân mình trước một bức tượng Phật bởi sẽ bị xem như hành động bất kính. Quan trọng hơn, nếu bạn giẫm lên tiền Thái, bạn sẽ bị tống giam do có thái độ không tôn trọng với nhà vua in trên đó.

6. Nói chuyện hay hỏi về tiền bạc với người Pháp

Theo trang FranceToday, nói chuyện về tiền bạc là một điều tối kỵ. Một số ý kiến cho rằng điều này có thể bắt nguồn từ sự dè chừng trong quá khứ của người Pháp với sở thuế nhà nước.

7. Tặng hoa theo số chẵn tại Ukraine

Người Ukraine tin rằng hành động này sẽ gợi nhớ đến những bó hoa dùng trong đám tang. Những nước Đông Âu khác cũng kiêng kỵ điều này.

8. Bấm còi xe ở New Zealand

Tại xứ sở chim Kiwi, việc bấm những hồi còi dài liên tục được cho là sẽ khiến người đi đường tức giận và dễ xảy ra xô xát không đáng có. Vì vậy, người New Zealand luôn hết sức điềm đạm khi tham gia giao thông.

Avatar Hotel

9. Chạm vào người khác giới ở nơi công cộng tại Ấn Độ

Người Ấn Độ tránh những cử chỉ thân mật tại nơi công cộng bởi họ lo ngại người khác giới sẽ hiểu nhầm tín hiệu.

du-lich-dubai

10. Để lại tiền tip khi sử dụng các dịch vụ tại Nhật

Người Nhật cho rằng nếu họ phục vụ tốt, khách hàng chắc chắn sẽ quay lại, điều đó sẽ mang về thêm nhiều lợi nhuận. Ngoài ra, hóa đơn của nhà hàng vốn đã tính phí dịch vụ, nên khách hàng không cần trả thêm tiền tip.

11. Đứng chống nạnh khi tới Mexico

Bạn không nên đứng chống nạnh khi trò chuyện với người Mexico, trừ phi bạn đang tức giận và muốn họ biết điều đó.

dung-chong-nanh